Lý do vì sao nhu cầu lắp đặt điện năng lượng mặt trời lại tăng cao?

Nhu cầu sử dụng điện mặt trời độc lập tăng cao

Ngày nay, thay vì sử dụng hệ thống điện lưới thì nhiều gia đình, công ty, doanh nghiệp đã khai thác năng lượng mặt trời để chuyển thành điện năng sử dụng hàng ngày. Vậy, lý do vì sao nhu cầu lắp đặt điện năng lượng mặt trời lại tăng cao? Hôm nay, hãy cùng với bài viết tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

 

Nhu cầu sử dụng điện năng lượng mặt trời độc lập

 

Theo thống kê, nhu cầu sử dụng năng lượng mặt trời độc lập của người dân tại các thành phố lớn ngày một tăng lên. Ước tính từ tháng 9/2017 đến tháng 5/2018 số hộ dân sử ứng dụng năng lượng mặt trời hoà lưới tăng gấp 2,7 lần.

 

Dù mỗi hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập có giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng nhưng người dân và các doanh nghiệp vẫn sẵn sàng chi tiền ra để sử dụng năng lượng tái tạo này. Thậm chí, có nhiều hộ gia đình sử dụng không hết còn mang bán ngược lại cho các ngành điện.

Nhu cầu sử dụng điện mặt trời độc lập tăng cao
Nhu cầu sử dụng điện mặt trời độc lập tăng cao

Lý do vì sao nhu cầu lắp đặt điện mặt trời lại tăng cao?

 

Không phải ngẫu nhiên, người dân lại chịu chi một số tiền lớn để lắp đặt điện năng lượng mặt trời độc lập. Lý do là bởi:

 

Giúp giảm hoá đơn tiền điện hàng tháng

Khi tự tạo ra nguồn điện cho chính mình, các hộ dân sẽ sử dụng nguồn điện tự nhà cung cấp dịch vụ tiện ích ít hơn. Nhờ đó, giúp họ tiết kiệm được tiền điện năng tiêu thụ hàng tháng.

 

Có thể áp dụng mọi nơi

 

Sử dụng năng lượng mặt trời độc lập, người dùng có thể triển khai bộ máy, hoạt động sản xuất, sinh hoạt ở bất kỳ đâu. Nhất là những vùng miền núi, vùng sâu vùng xa không tiếp cận được các nguồn điện lưới khác.

Sử dụng nguồn điện từ năng lượng mặt trời đảm bảo an toàn cho người sử dụng
Sử dụng nguồn điện từ năng lượng mặt trời đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Đảm bảo an ninh lưới điện

 

Sử dụng nguồn điện từ năng lượng mặt trời sẽ giúp cho người dùng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Đảm bảo được an toàn khi sử dụng quá tải, con người gây ra thảm hoạ hoặc thiên tai.

 

Giảm thiểu tác động đến môi trường

 

Sử dụng năng lượng mặt trời sẽ không tạo ra bất cứ tiếng ồn nào đến môi trường công cộng. Đặc biệt, không thải ra những chất khí độc hại làm ô nhiễm nước và gây hiệu ứng nhà kính.

Hiện nay, hệ thống điện năng mặt trời tại Quảng Ngãi đang có tỷ lệ người dân và các doanh nghiệp sử dụng nguồn năng lượng điện năng độc lập này tăng cao.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong lý do vì sao nhu cầu lắp đặt điện mặt trời độc lập lại tăng cao cho các bạn tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *