Hệ thống điện năng lượng mặt trời quảng ngãi hiện nay có giá bao nhiêu?

năng lượng xanh

Với xu hướng sử dụng nguồn năng lượng tái tạo như ngày nay thì nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời cũng đang ngày một tăng cao. Và sau đây, bài viết xin giải đáp một trong những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất, đó là hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện nay giá bao nhiêu ? Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có giá bao nhiêu đối với dạng hòa lưới?

 

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới đang là sự lựa chọn ưa chuộng của nhiều người vì có giá thành hợp lý. Hiện nay, hệ thống hòa lưới có giá thành khoảng 22 đến 30 triệu đồng/1kWp và mỗi ngày có thể sản xuất từ 4 – 6 kWh.

Giá thành điện năng lượng mặt trời
Giá thành điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có giá bao nhiêu đối với dạng độc lập?

Hiện nay, hệ thống độc lập có giá thành cao hơn so với hệ thống hòa lưới, có thể là gấp đôi chi phí do phải lắp thêm bộ ắc – quy. Hệ thống này gồm tấm pin mặt trời, bộ điều khiển sạc, bộ biến điện và bộ ắc – quy.

 

Tùy theo nhu cầu lắp đặt, quy mô lắp đặt mà chi phí cho hệ thống có khác nhau. Thông thường, hệ thống cho hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ thì chi phí rơi vào khoảng 40 đến 50 triệu đồng với diện tích giàn pin từ 10 đến 30m2. Còn đối với doanh nghiệp lớn thì mức chi phí sẽ cao hơn với giàn pin từ 80 đến 100m2.

 

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc điện năng lượng mặt trời có giá bao nhiêu. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *